Khoa Công nghệ & Quản lý Môi trường


Trường ĐH Văn Lang khai giảng lớp Thạc sĩ ngành Kỹ thuật Môi trường


(TT. Thông tin – Văn Lang, 12/6/2012) - Ngày 15/9/2011, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã chính thức đồng ý để trường ĐH Văn Lang đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên ngành Kỹ thuật Môi trường (theo Công văn số 4208/GĐ-BGDĐT). Trường ĐH Văn Lang đã tổ chức tuyển sinh và khai giảng lớp Kỹ thuật môi trường khóa đầu tiên năm 2012 với tổng số 30 học viên vào tối 8/6/2012,  tại phòng 203A – Trụ sở chính của trường ĐH Văn Lang (45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Quận 1, Tp. HCM).

 

Dự Lễ khai giảng có TS. Nguyễn Dũng – Hiệu trưởng trường ĐH Văn Lang, TS. Nguyễn Đắc Tâm – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị - Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Trưởng Khoa CN&QL Môi trường, ThS. Võ Văn Tuấn - Trưởng Phòng Đào tạo, ThS. Bùi Thế Bảo - Trưởng Phòng KH&QL Nhân lực, thầy Phạm Văn Lễ - Trưởng phòng Kế toán, TS. Hoàng Hồng Hà – GĐ. Trung tâm Thông tin, và các Giảng viên, cán bộ của Khoa cùng 30 học viên.

 

Ngày 15/9/2011, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã chính thức đồng ý để trường ĐH Văn Lang đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Kỹ thuật Môi trường (theo Công văn số 4208/GĐ-BGDĐT). Trường ĐH Văn Lang đã tổ chức tuyển sinh và Khai giảng lớp Kỹ thuật Môi trường khóa đầu tiên năm 2012 với tổng số 30 học viên.

 

30 học viên tham dư khóa học cao học đầu tiên lớp Kỹ thuật môi trường có nhiều nét khá thú vị. Hầu hết các học viên đều tốt nghiệp từ ĐH Văn Lang. Trong số họ, có người là Sinh viên khóa 1 (tốt nghiệp năm 1999), có người ở xa mãi tận Đồng Tháp, Long An, Đắk Lắk, Tây Ninh, Vũng Tàu, có người làm cán bộ quản lý, có người là Giảng viên và cũng có người chưa đi làm… Dù khác nhau về hoàn cảnh nhưng họ đều yêu mến Văn Lang, biết tin trường có đào tạo bậc cao học, họ vui mừng, mong muốn được quay về trường để học tập, để gặp lại thầy cô. Nói như thầy Nguyễn Đắc Tâm: “Các em đã bay đi rồi hôm nay lại trở về..."

Nhân vật chính của Lễ Khai giảng:30 học viên khóa cao học đầu tiên của trường ĐH Văn Lang. Các học viên hầu hết đều là cựu Sinh viên ĐH Văn Lang, tốt nghiệp từ khoa Môi trường từ khóa 1 cho tới khóa 13. Chỉ có 1 học viên tốt nghiệp từ ĐH Nông Lâm và 1 học viên tốt nghiệp từ ĐH Kiến trúc (là học viên Hoàng Duy Lân - người cầm micro - ảnh phải).

Các học viên nhất trí bầu anh Hoàng Duy Lân làm lớp trưởng (ảnh trái). Nhận chức mới, học viên Hoàng Duy Lân chia sẻ mong muốn của mình với với các bạn cùng khóa: dù chúng ta, mỗi người mỗi hoàn cảnh khác nhau, nhưng chúng ta hãy cùng nhau cố gắng, cũng nhau nỗ lực để có thể đi đến cùng!

 

 
Một điều thú vị nữa là học viên lớn tuổi nhất lớp (sinh năm 1974) là một Kiến trúc sư tốt nghiệp từ ĐH Kiến trúc và hiện đang là Giảng viên khoa Kiến trúc Xây dựng trường ĐH Văn Lang - KS. Hoàng Duy Lân. Trong ngày Khai giảng cũng là buổi học đầu tiên, anh được cả lớp bầu làm lớp trưởng. Và chính anh đề nghị có thêm một lớp phó là học viên Hà Vĩnh Phước, là Sinh viên khóa 13, tốt nghiệp năm 2012, hiện đang là nhân viên cơ hữu của khoa Môi trường.

 

"Hôm nay các em bắt đầu một chặng đường dài. Vì thế, ngay trong buổi hôm nay, các em có băn khoăn, có đề nghị gì thì mạnh dạn đề xuất, nhà trường và các thầy cô sẽ xem xét,

giúp đỡ để khóa đầu tiên thành công tốt đẹp đúng nghĩa của nó

bởi Trường ĐH Văn Lang mong muốn đào tạo thật..."

TS. Nguyễn Dũng - Hiệu trưởng nhà trường, trò chuyện với các học viên.

 


Trong Lễ Khai giảng ấm cúng, chân tình, TS. Nguyễn Dũng nói mấy lời giản dị: "Hôm nay tôi thực sự vui mừng khi trường Văn Lang tổ chức Lễ khai giảng khóa đầu tiên – bậc cao học, cũng như 17 năm trước, trường ta tổ chức Lễ khai giảng đầu tiên cho bậc đại học. Tất cả những người sáng lập, có những người đã mất, những người hiện còn và chúng ta, ai cũng đều mong có ngày hôm nay – trường ta đã đào tạo bậc cao học. Đây là một vinh dự cho các em và cho nhà trường..."

 

"Ngày hôm nay là một ngày đặc biệt có ý nghĩa với trường ĐH Văn Lang: Trường ta chính thức khai giảng khóa đầu tiên bậc cao học. Vậy là mong ước hơn 10 năm qua giờ đã trở thành hiện thực.

Thầy mong muốn các bạn đừng quên phương châm của trường chúng ta: Đạo đức, Ý chí, Sáng tạo. Xin được chúc mừng các em..."

 

TS. Nguyễn Đắc Tâm, PCT. HĐQT, Phó Hiệu trưởng.

 

Các học viên chụpảnh lưu niệm cùng với thầy Hiệu trưởng - TS. Nguyễn Dũng

và các Giảng viên, cán bộ của Khoa CN&QL Môitrường.

 

Ngay sau Lễ khai giảng, các học viên đã chính thức bước vào buổi học đầu tiên. TS. Trần Thị Mỹ Diệu chúc mừng và chia sẻ nhiều điều: các bạn sẽ có hai năm rất vất vả, bởi kiến thức vừa nhiều vừa khó. Các bạn cần nỗ lực thật nhiều, cố gắng thật nhiều. Khó nhưng không có nghĩa là chúng ta không làm được. Từ kinh nghiệm của bản thân, tôi nhận thấy rằng chuyện gì cũng sẽ có cách giải quyết nếu chúng ta thực sự nỗ lực. Những người đứng lớp như chúng tôi luôn có một tâm niệm và mong muốn là các bạn hãy học thực sự, học để nâng cao kiến thức, học để làm việc chứ chúng ta không học chỉ vì tấm bằng. Trong quá trình học, các bạn cần hỗ trợ như thế nào các bạn cứ đề xuất. 

 

Sau 17 năm phát triển, trường Văn Lang đã dần khẳng định được uy tín, vị thế của mình và được xã hội công nhận. Và hôm nay, một bậc đào tạo mới - bậc đào tạo trình độ thạc sĩ , được mở tại trường. 30 học viên khóa 1 của ngành Kỹ thuật Môi trường là một con số khiêm tốn nhưng với "mong muốn đào tạo thực sự..." như lời TS. Nguyễn Dũng - Hiệu trưởng, đây sẽ là bước khởi đầu vững chắc của nhà trường, thực sự cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho xã hội. 

 

30 học viên có người đã đi làm, có người vừa tốt nghiệp, có người ở xa.

Họ đã cùng hứa với nhau sẽ cố gắng.

"Các bạn đã thực sự sẵn sàng chưa?"

TS. Trần Thị Mỹ Diệu bắt đầu

bài giảng đầu tiên của Khoá học.

    

 


Khoa Công nghệ và Quản lý Môi trường, trường ĐH Văn Lang là một trong những Khoa đi đầu trong giảng dạy và nghiên cứu - những tiền đề quan trọng để triển khai có chất lượng chương trình đào tạo Thạc sĩ của chuyên ngành này.

 
Khoa đã xây dựng thư viện chuyên ngành với các giáo trình chuyên sâu của ngành học phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu và học tập của Giảng viênSinh viên. Hệ thống phòng thí nghiệm của trường được trang bị đầy đủ các trang thiết bị dành cho việc thực nghiệm. 100% Giảng viên cơ hữu của khoa nhận học vị tiến sĩ và thạc sĩ chuyên ngành Công nghệ & Quản lý Môi trường ở các trường đại học nước ngoài.

Bên cạnh, Khoa CN&QL Môi trường là một trong những khoa luôn đẩy mạnh và có mối quan hệ hợp tác tốt với các Sở, Viện, Trung tâm nghiên cứu, Trường đại học và các tổ chức chuyên ngành trong và ngoài nước, thường xuyên tổ chức các Hội thảo chuyên đề, trao đổi học thuật với các chuyên gia trong ngành trong và ngoài nước. Bản thân các Giảng viên của khoa cũng thường xuyên tham gia các dự án Nghiên cứu khoa học quy mô lớn (cấp thành phố, cấp nhà nước) và các công trình nghiên cứu này chính là một nguồn tài liệu giá trị phục vụ đào tạo mà không dễ gì cơ sở đào tạo nào cũng có thể tích luỹ được.

 

 

  • Nguyễn Liên

 Các tin đã đưa
  • Open New Tab
 
Trang chủ  |  Sứ mạng  |  Tổ chức  |  Tuyển sinh  |  Đào tạo  |  Cán bộ-Giảng viên  |  Sinh viên  |  Hợp tác quốc tế  |  Hoạt động KH-CN  |  Cơ sở vật chất  |  Tài chính
Trang thông tin điện tử tổng hợp Trường ĐH Văn Lang. Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT. Tổng biên tập: Hiệu trưởng
Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, Q1, TP. HCM - ĐT: (84.8) 38367933 - Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh ĐT: (84.8) 35162391
Fax : (84.8) 38369716 - Email : t.tttv@vanlanguni.edu.vn