Giải Cờ vua SVHS Tp. Hồ Chí Minh lần thứ hai, năm 2012:

 
Trường Đại học Văn Lang đạt giải Nhất toàn đoàn
 
(TT. Thông tin – Văn Lang, 17/4/2012) – Giải Cờ vua SVHS Tp. Hồ Chí Minh lần thứ hai, năm 2012 đã diễn ra trong hai ngày 14, 15/4/2012, tại Hội trường C001 và sảnh C – Cơ sở 2 của trường.
 
Cờ vua là bộ môn thể thao trí tuệ. Đối với các bạn trẻ đam mê cờ vua, những sân chơi chuyên nghiệp là một cánh cửa hẹp vì đòi hỏi chất lượng chuyên môn cao. Do đó, những giải đấu mang tính phong trào như Giải Cờ vua SVHS Tp. Hồ Chí Minh lần thứ hai, năm 2012 là một cơ hội tốt để các bạn giao lưu, học hỏi, nâng cao khả năng chơi cờ và từng bước “thăng hạng”.
 

Khởi động cho giải, trong ngày thi đấu đầu tiên, Ban tổ chức đã mời đại kiện tướng Lê Quang Liêm thi đấu đồng loạt với 20 kỳ thủ; giao lưu với 244 kỳ thủ tham gia giải và các bạn SVHS của trường.

 

Đây là lần thứ hai Lê Quang Liêm đến với Văn Lang. Anh bày tỏ niềm vui mừng khi giải đấu năm nay thu hút số lượng thí sinh tham gia nhiều hơn giải đấu lần thứ nhất, đồng thời, cũng chia sẻ những kinh nghiệm thi đấu của mình với các bạn SVHS: sự cọ xát thường xuyên là yếu tố cần thiết để nâng cao trình độ chơi cờ, thực sự yêu thích, thực sự tập luyện (trung bình 4-5 tiếng/ngày, giai đoạn tập trung khoảng 10 tiếng/ngày) thì bạn mới có thể thành công; khi tập luyện, người cùng tập, huấn luyện cho bạn không cần phải giỏi hơn bạn nhưng cần phải biết đưa ra đánh giá, giải pháp cho các thế cờ.

 

Điều quan trọng gắn kết Lê Quang Liêm với môn cờ vua chính là niềm đam mê. Đây cũng chính là điểm gặp gỡ giữa đại kiện tướng với các kỳ thủ tham dự giải.

Ảnh: Đại kiện tướng Lê Quang Liêm đang thi đấu với lượt 10 kỳ thủ đến từ trường Đại học Văn Lang
Các bạn SVHS yêu thích cờ vua được khích lệ để mơ ước và nỗ lực tiến vào sân chơi cờ vua chuyên nghiệp khi được gặp gỡ, giao lưu với đại kiện tướng Lê Quang Liêm.
 
Lễ Khai mạc Giải Cờ vua SVHS Tp. Hồ Chí Minh đã diễn ra trang trọng vào 17h00, ngày 14/4/2012 tại Hội trường C001 – Cơ sở 2 của trường. Tham dự chương trình có đại diện Liên đoàn Cờ Tp. Hồ Chí Minh, đại diện lãnh đạo trường Đại học Văn Lang, đại diện tổ chức Đoàn – Hội, bộ môn Giáo dục thể chất của trường.
Đến tham dự và trao cờ lưu niệm cho đại diện các trường tham gia, ông Bùi Quang Độ - Chủ tịch HĐQT trường ĐH Văn Lang – khẳng định: nhà trường mong muốn phát triển cờ vua – môn thể thao trí tuệ - đến đông đảo SVHS trong trường và trên địa bàn Tp. HCM. Ông Trương Đức Chiến – Tổng Thư ký Liên đoàn Cờ Tp. Hồ Chí Minh - trao cờ lưu niệm cho đại diện các trường tham gia giải đấu.
Trong chương trình Lễ Khai mạc, kỳ thủ Nguyễn Lê Duy đến từ trường Đại học Quốc tế RMIT đã vinh dự nhận cúp lưu niệm từ đại kiện tướng Lê Quang Liêm cho ván cờ hay nhất trong nội dung thi đấu đồng loạt với Lê Quang Liêm. Mặc dù không dành được chiến thắng, Nguyễn Lê Duy đã duy trì ván cờ trong thời gian 1 giờ 06 phút. Kỳ thủ này đã xếp hạng 7 cá nhân nam sau 9 ván đấu của giải với tổng điểm là 7.
 
Ngay sau Lễ Khai mạc, các kỳ thủ đã bước vào thi đấu.Giải tổ chức thi đấu theo hệ Thụy Sĩ (9 ván) và áp dụng Luật Cờ vua hiện hành của Ủy ban Thể dục Thể thao. Trong đêm 14/4/2012, các kỳ thủ đấu 3 ván đầu tiên. Ngày 15/4/2012, các kỳ thủ tiếp tục thi đấu 6 ván còn lại. Đến những ván cuối, các trận cờ càng trở nên căng thẳng, hồi hộp.

 

Công tác tổ chức giải của trường Đại học Văn Lang được các trường bạn đánh giá tốt. Trước khi giải đấu chính thức diễn ra, BTC đã tiến hành tập huấn cho các trọng tài. Lực lượng trọng tài 1 được bố trí 1 trọng tài/2 bàn đấu; lực lượng trọng tài 2 được bố trí 1 trọng tài/2 dãy bàn đảm bảo theo sát diễn biến ván cờ và xử lý kịp thời các tình huống. Sự hướng dẫn nhiệt tình của các tình nguyện viên, cách bố trí phòng nghỉ và những bữa ăn nhẹ đảm bảo sức khỏe cho các kỳ thủ được trường bạn ghi nhận. (ảnh: ván cờ thứ nhất của các kỳ thủ nam tại giải đấu)

 

17h00 ngày 15/4/2012, sự thành công của Giải Cờ vua SVHS Tp. Hồ Chí Minh lần thứ hai được thể hiện bằng Lễ Bế mạc hoành tráng. Qua hai lần tổ chức, giải đã từng bước khẳng định vị thế của một giải đấu thể thao cấp thành. Những cuộc "soán ngôi" ở giải phong trào nữ; những "tân binh" bước lên ngôi vị cao ở giải phong trào nam, quy mô giải được mở rộng... - Đó là những yếu tố quan trọng để BTC giải có quyền tự hào và lạc quan để nâng cao chất lượng chuyên môn, tăng cường số lượng kỳ thủ và phát triển giải hơn nữa trong mùa giải tới.

 

Kết quả xếp hạng nội dung Cá nhân nam

 

Giải Nhất: Nguyễn Phùng Quân
- trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học

 

Giải Nhì: Phan Đình Nhật Khánh
- trường ĐH Ngân hàng

 

Giải Ba: Nguyễn Trung Kiên
- trường ĐH Bách khoa

 

Giải Tư: Ngô Quang Huy
- trường ĐH Bách khoa

 

Giải Năm: Dương Đình Sơn
- trường ĐH Văn Lang

 

 

Kết quả xếp hạng

nội dung Cá nhân nữ

 

Giải Nhất: Trần Lê Tú Uyên
- trường ĐH Khoa học Tự nhiên

 

Giải Nhì: Nguyễn Hương Giang
- trường ĐH Mở

 

Giải Ba: Hồ Lưu Vũ Giang
- trường ĐH Văn Lang

 

Giải Tư: Ngô Ngọc Phú
- trường ĐH Sư phạm

 

Giải Năm: Mai Thị Thủy Tiên
- trường ĐH Văn Lang
Với phong độ thi đấu ổn định, kỳ thủ Vũ Giang, trường ĐH Văn Lang vẫn giữ vững ngôi vị thứ ba của giải đấu. Bằng sự cố gắng vượt bậc, kỳ thủ Tú Uyên từ một người tay trắng ở giải lần thứ nhất đã vươn lên vị trí vô địch của giải lần này.
Với tổng điểm 36.5, tổng hạng 32, đội tuyển nam của trường ĐH Bách khoa đã giành Giải Nhất đồng đội nam. Đội tuyển nam trường ĐH Ngân hàng xếp vị trí thứ hai với điểm số khá cách biệt là 29.5, tổng hạng 142. Tuy lần đầu tham dự giải, đội tuyển nam của trường ĐH Quốc tế RMIT đã tỏ ra là một đối thủ đáng gờm với vị trí thứ 3, tổng điểm 28, tổng hạng 166. Hai đội tuyển nam của trường ĐH Văn Lang dù có tổng điểm không hề thua kém (28.5 và 28) nhưng tổng hạng không cao nên chỉ khiêm tốn ở vị trí thứ 5, thứ 6.

 

Đến ván đấu thứ 9, các kỳ thủ nữ của Văn Lang chiếm đa số ghế ở dãy cờ đầu tiên. Điều này là tín hiệu báo trước cho ngôi vị vô địch đồng đội nữ mà đội tuyển đạt được.
Kết quả nội dung Đồng đội nữ không quá bất ngờ: Giải Nhất thuộc về trường ĐH Văn Lang với tổng hạng 52, tổng điểm 32; Giải Nhì thuộc về trường ĐH Mở với tổng hạng 144, tổng điểm 29; Giải Ba thuộc về trường ĐH Sư phạm với tổng hạng 174, tổng điểm 25.5.

  

Năm nay, cái kết có hậu đã đến với Văn Lang khi trường đạt được Hạng Nhất toàn đoàn; Hạng Nhì thuộc về trường ĐH Ngân hàng; Hạng Ba thuộc về trường ĐH Luật.Kết quả của giải đấu có ý nghĩa cổ vũ các trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào luyện tập cờ vua trong SVHS.

 

Với những thành công của lần tổ chức này, Giải Cờ vua SVHS Tp. Hồ Chí Minh - giải đấu thể thao cấp thành dành cho SVHS mang thương hiệu Văn Lang - hy vọng sẽ được duy trì, phát triển trong các năm tới; tạo sân chơi lành mạnh cho cộng đồng SVHS yêu cờ vua trên địa bàn thành phố.


Minh AnCác tin đã đưa
  • Open New Tab
 
Trang chủ  |  Sứ mạng  |  Tổ chức  |  Tuyển sinh  |  Đào tạo  |  Cán bộ-Giảng viên  |  Sinh viên  |  Hợp tác quốc tế  |  Hoạt động KH-CN  |  Cơ sở vật chất  |  Tài chính
Trang thông tin điện tử tổng hợp Trường ĐH Văn Lang. Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT. Tổng biên tập: Hiệu trưởng
Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, Q1, TP. HCM - ĐT: (84.8) 38367933 - Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh ĐT: (84.8) 35162391
Fax : (84.8) 38369716 - Email : t.tttv@vanlanguni.edu.vn