Carnegie Mellon University tiếp tục trao 337 Chứng chỉ
cho Sinh viên ngành Kỹ thuật Phần mềm trường ĐH Văn Lang
 
(TT. Thông tin – Văn Lang, 19/6/2012) – Sáng 15/6/2012, trường Đại học Văn Lang đã tổ chức Lễ Trao Chứng chỉ môn học do Carnegie Mellon University (CMU, Hoa Kỳ) cấp cho 152 Sinh viên ngành Kỹ thuật Phần mềm theo chương trình CMU tại Văn Lang.
 

Ông Bùi Quang Độ - Chủ tịch HĐQT, Ông Nguyễn Dũng - Hiệu trưởng nhà trường và ông Hoàng Văn Khoan - Uỷ viên HĐQT

cùng trao chứng chỉ cho Sinh viên ngành Kỹ thuật Phần mềm đào tạo theo chương trình CMU tại trường ĐH Văn Lang.

Lễ Trao chứng chỉ được tổ chức tại Phòng 901A, Trụ sở chính của trường - 45 Nguyễn Khắc Nhu, Q. 1, Tp. HCM.  150 Sinh viên ngành Kỹ thuật Phần mềm là những nhân vật chính của buổi Lễ; các vị khách mời đại diện các Khoa trong trường và hơn 20 cán bộ, giảng viên, nhân viên Văn Lang - những người gắn bó sâu sắc với chương trình, cùng với  phụ huynh Sinh viên

và các cơ quan truyền thông, báo chí đã cùng tham dự chương trình.

 
Sinh viên là tài sản quý giá nhất của trường Đại học Văn Lang. Chính vì vậy, trường luôn chăm chút cho những “ngày đáng nhớ” của Sinh viên với mong muốn các bạn có được cảm xúc trọn vẹn nhất trong ngày vui đó: Tuần lễ nhập học, Lễ Hội Khai giảng, Lễ Tốt nghiệp, Lễ trao học bổng, Lễ trao chứng chỉ, Festival, các cuộc thi văn nghệ và học thuật… Và Lễ Trao chứng chỉ môn học do CMU cấp cho 152 sinh viên ngành Kỹ thuật Phần mềm theo chương trình CMU cũng được tổ chức theo tinh thần đó.
 
Để tất cả 152 gương mặt đều được vinh danh, giờ thi của các bạn năm hai được Phòng Đào tạo sắp xếp dời sang chiều cùng ngày. Mong muốn các bạn nhận ra mình đang đứng bên cạnh ai ở ngôi trường này, Nhà trường đã mời đại diện các khoa có thành tích nổi bật trong việc đào tạo và hợp tác quốc tế đến tham dự. Hy vọng các bạn có được sự khích lệ kịp thời để tiếp tục cố gắng, dù gấp gáp, trường vẫn gửi thư, gọi điện mời phụ huynh tới chung vui cùng các bạn. Sự hiện diện của đại diện Hội đồng quản trị, Ban Giám hiệu, Giảng viên chương trình và các đơn vị trong trường tại buổi lễ thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Nhà trường đối với chương trình này.
 
 Các bạn Sinh viên được TS. Nguyễn Dũng - Hiệu trưởng (ảnh trái)  trực tiếp trao chứng chỉ, được Ông Bùi Quang Độ - Chủ tịch HĐQT (ảnh giữa) và PGS.TS Hoàng Văn Khoan - Ủy viên HĐQT (ảnh phải) bắt tay chúc mừng. (từ trái sang: SV. Hà Hồng Phương, SV. Lượng Đức Thiện, SV. Đinh Duy Phương Ngọc)
 
Với sự nỗ lực, chăm chỉ và phấn đấu không ngừng, các bạn có quyền tự hào khi nhận những Chứng chỉ môn học giá trị từ CMU - trường đại học danh tiếng hàng đầu của Mỹ về ngành Kỹ thuật Phần mềm. Và Nhà trường tự hào vì thành công của các bạn bởi thành công đó chứng thực rằng, con đường nâng cao chất lượng đào tạo mà Nhà trường lựa chọn là đúng đắn. 
 
Tại buổi lễ, 45 Sinh viên năm thứ tư đã được vinh danh, trong đó có 5 bạn được nhận 4 chứng chỉ (số lượng tối đa được nhận trong đợt này), 13 bạn được nhận 3 chứng chỉ, 11 bạn nhận 2 chứng chỉ và 17 bạn nhận 1 chứng chỉ. Đây có thể được xem là lần nhận chứng chỉ môn học CMU đợt cuối của Sinh viên khoá 14 ; đánh dấu 4 năm miệt mài học tập của các bạn. Chúng tôi trân trọng thành quả này bởi các bạn là những người đầu tiên dấn thân, tiếp cận giá trị của chương trình. Trường đã thiết kế riêng mẫu folder để các bạn có thể đựng chứng chỉ của mình, không chỉ của đợt này mà của các đợt trước cộng lại. Folder vẫn hãy còn rộng so với số lượng tối đa 12 chứng chỉ mà các bạn được nhận trong 4 năm. Muốn làm đầy folder, các bạn cần không ngừng phấn đấu trên con đường học tập tiếp theo hay trong công việc sắp tới.
 
Nguyễn Diệp Ruy là một trong số các bạn Sinh viên năm tư được nhận 4 chứng chỉ - số chứng chỉ tối đa của đợt này. Nhìn lại con đường mà bạn bè và chính mình đã đi qua trong 4 năm đại học, các bạn tự mình chiêm nghiệm được nhiều điều.
 

Nhận được các chứng chỉ của CMU là niềm vui lớn với các bạn vì các bạn đã thực sự cố gắng.

Mong các bạn tiếp tục giữ vững tinh thần phấn đấu bền bỉ, kiên trì ấy trên con đường nghề nghiệp sắp tới.

 
Niềm vui của các bạn Sinh viên năm ba khi được nhận chứng chỉ môn học giá trị do CMU cấp.
 
Ngoài ra, 67 Sinh viên năm ba đã được nhận 200 chứng chỉ môn học của CMU: 10 bạn nhận 5 chứng chỉ (số lượng tối đa được nhận trong đợt này), 15 bạn nhận 4 chứng chỉ, 16 bạn nhận 3 chứng chỉ, 12 bạn nhận 2 chứng chỉ, 14 bạn nhận 1 chứng chỉ. Các bạn đã đi được ba phần tư chặng đường. Và năm học kế tiếp có thể được xem là đoạn nước rút. Những kinh nghiệm được rút ra từ những bước đi khó khăn của các anh chị khóa trên sẽ giúp các bạn tiến nhanh hơn; và những thành công đầu tiên trong công việc của các anh chị là sự thuyết phục mạnh mẽ giúp các bạn kiên trì.
 
 
 
Chúng tôi nhận ra những gương mặt hồi hộp chờ xướng tên...

... và những nụ cười hạnh phúc, chia sẻ 

khi cầm trên tay chứng chỉ CMU của các bạn.

 
39 Sinh viên năm hai được nhận 1 Chứng chỉ môn học. Số lượng chứng chỉ không nhiều. Dù vậy, chứng chỉ trao tay các bạn kịp thời như “vật làm tin”; từ đó, các bạn biết rằng thực lực của mình đã được ghi nhận, và phụ huynh của các bạn nhìn nhận được giá trị của chương trình; để mọi người có thêm sức mạnh cùng đi đến đích.
 
Chứng chỉ môn học CMU các bạn Sinh viên năm hai được nhận có thể xem là thành công đầu tiên, đáng để tự hào, đáng được trân trọng. Là một cổ đông của trường ĐH Văn Lang, cô Nga luôn tin tưởng vào nơi mà mình đã đầu tư. Chính vì vậy, cô ủng hộ con trai mình theo học chương trình tại Văn Lang. Cô đã nhìn thấy sự nhiệt thành của thầy cô, sự trưởng thành của con trai; và càng thêm yêu mến Văn Lang (con trai cô Nga, Sinh viên Nguyễn Thành Đức, thứ hai từ phải sang, hình bên).
Buổi Lễ được tổ chức theo nguyện vọng của chính các Sinh viên, trong thời gian có phần gấp gáp, ngay giữa mùa thi, nên cũng có những chuẩn bị chưa được chăm chút cho đến cùng như mong muốn của những người tổ chức.  TS. Nguyễn Dũng, Hiệu trưởng nhà trường đã nói: "...Những sự kiện tổ chức tại Văn Lang càng ngày càng được cố gắng tổ chức cho  hoàn thiện hơn. Tuy không có sự hoàn hảo tuyệt đối, chúng tôi vẫn hy vọng mọi người có được niềm vui trọn vẹn bởi Văn Lang luôn trân trọng mọi thành công của Sinh viên..." Những lời động viên, dặn dò, chia sẻ chân tình trong buổi Lễ trao chứng chỉ đã thể hiện rõ hơn tình cảm ấy, để các bạn Sinh viên hiểu hơn tấm lòng lo lắng, chăm sóc của các thầy cô, của nhà trường, và cũng để khẳng định mạnh mẽ hơn giá trị của chương trình đào tạo tiên tiến này trong quá trình phát triển của trường ĐH Văn Lang.
 

Ông Bùi Quang Độ - Chủ tịch HĐQT trường ĐH  Văn Lang tại buổi Lễ

 

          

"Đây là vinh dự mà không phải trường nào cũng có (trường Đại học Văn Lang là trường duy nhất ở phía Nam đào tạongành Kỹ thuật phần mềm theo chương trình CMU), không phải em nào cũng  đạt được. Điều này chứng tỏ quyết định hợp tác với CMU là một quyết định đúng đắn của  HĐQT trường Đại học Văn Lang. Đây là chương trình mà trường Đại học Văn Lang đã chọn đúng, các em đã chọn đúng và chúng ta cần phải kiên trì cho đến cùng  mục tiêu này..."

 

 

 "Cho chúng tôi cảm ơn các em... Thầy cô nào cũng mong thế hệ sau vượt xa mình. Hôm nay các em được nhận chứng chỉ CMU đã làm chúng tôi cảm động, và cảm giác được đền bù. Với nỗ lực của các em, những chuyện tưởng là huyễn hoặc (học ở Việt Nam, nhận được chứng chỉ của trường đứng đầu thế giới về đào tạo Software Engineering tại Mỹ) cuối cùng đã trở thành hiện thực. Chứng chỉ CMU có giá trị không chỉ bởi vì nó là Chứng chỉ được cấp bởi uy tín của CMU - trường đại học hàng đầu thế giới, mà còn bởi vì đó cũng chính là cố gắng, là thực lực của các em..."

 

 

 

 

    

ThS. Bùi Quốc Nam
- Phó Giám đốc Dự án CMU

 

   

Ông Kim Vĩnh Phúc –
Phụ huynh SV
Kim Vĩnh Anh Khoa
                               

 "Xin cảm ơn Ban Giám hiệu trường Đại học Văn Lang đã tạo điều kiện để các em được tiếp cận với một chương trình đào tạo tốt. Xin cảm ơn các thầy cô giáo đã tận tụy, tận tâm dạy dỗ các em..."

 

Ông Kim Vĩnh Phúc là Hiệu trưởng trường PTTH Lương Thế Vinh, Q.1 - ngôi trường toạ lạc đối diện với trụ sở chính của trường ĐH Văn Lang. O^ng cũng là một trong những phụ huynh đã tin tưởng gửi gắm con mình theo chương trình học khó khăn, thử thách này. Là một nhà giáo, là một phụ huynh, ông theo sát từng bước đi trong quá trình học của con mình tại trường Văn Lang.

 

 Phạm Quang Vũ - Sinh viên năm tư
ngành Kỹ thuật Phần mềm,

chương trình CMU tại Văn Lang

 

 

 

 
"Tính đến nay, số lượng chứng chỉ tối đa mà Sinh viên năm tư được nhận là 12 chứng chỉ. Trong khóa 14, có những bạn đã nỗ lực, và được nhận đầy đủ 12 chứng chỉ. Cầm chứng chỉ trên tay, các bạn sẽ cảm nhận được trách nhiệm của mình. Chứng chỉ không chỉ thể hiện quá trình học tập của các bạn, nó còn đặt ra trách nhiệm của mỗi người đối với kiến thức mà mình nỗ lực tích lũy trong thời gian qua.Chương trình học này rất khó khăn, vì vậy chúng ta khó tránh khỏi việc sa chân vấp ngã. Việc học 4 năm đại học giống như việc chúng ta chạy trên một con đường dài. Các thầy cô đã cho chúng em một cái nhìn khác về thất bại: Thất bại là Tốt. Vì có 3 điều Thất bạn đã dạy chúng ta:Đầu tiên, khi thất bại, phải đứng lên nhanh nhất có thể. Hãy đối mặt với khó khăn đó, và vượt qua nó. Thứ hai, khi còn ngồi trên giảng đường, thầy cô luôn sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ mỗi lúc chúng ta thất bại.Cuối cùng, các bạn có thể suy nghĩ, rút kinh nghiệm về việc mình đã vấp ngã như thế nào, hòn đá nào làm mình vấp ngã. Và khắc phục nó để tránh sai sót tương tự về sau..."
 

 TS. Nguyễn Dũng – Hiệu trưởng

trường ĐH Văn Lang
"Chúng ta đang thụ hưởng chương trình đào tạo Kỹ thuật Phần mềm tốt nhất thế giới, nhưng không phải như thế là chúng ta đã tốt nhất thế giới. Bên cạnh chúng ta, các bạn của các khoa khác trong trường cũng tốt. Tuần trước, các em đã xem triển lãm tốt nghiệp của 4 ngành Khoa Mỹ thuật Công nghiệp. Hai năm nữa, khoá đầu tiên của chương trình đào tạo văn bằng đôi ngành du lịch với ĐH Pepignant, Pháp sẽ ra trường... Các em đừng nhìn mình cao quá. Hãy nhìn sang bên cạnh để thấy bạn bè mình. Chúng ta hãy cùng với các bạn hãnh diện vì những thành công mà mình đạt được, và cùng làm nên giá trị của trường Đại học Văn Lang..."
 
Minh An

 Các tin đã đưa
  • Open New Tab
 
Trang chủ  |  Sứ mạng  |  Tổ chức  |  Tuyển sinh  |  Đào tạo  |  Cán bộ-Giảng viên  |  Sinh viên  |  Hợp tác quốc tế  |  Hoạt động KH-CN  |  Cơ sở vật chất  |  Tài chính
Trang thông tin điện tử tổng hợp Trường ĐH Văn Lang. Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT. Tổng biên tập: Hiệu trưởng
Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, Q1, TP. HCM - ĐT: (84.8) 38367933 - Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh ĐT: (84.8) 35162391
Fax : (84.8) 38369716 - Email : t.tttv@vanlanguni.edu.vn