Lễ tốt nghiệp Đại học tháng 7/2011:
 
  Trọn vẹn những ngày vui
 
(TT. Thông tin – Văn Lang, 19/7/2011) – Trong hai ngày, 16 - 17/7/2011, tại cơ sở 233A Phan Văn Trị, Q. Bình Thạnh, trường ĐH Văn Lang long trọng tổ chức lễ tốt nghiệp cho 2343 tân khoa khóa 12 ngành Kiến trúc và khóa 13 các ngành còn lại của trường. Lễ tốt nghiệp lần thứ 13 đánh dấu sự hoàn thiện về chương trình và công tác tổ chức của nhà trường, để trọn vẹn ngày vui của tân khoa.
 
Chu đáo và trang trọng…

Mỗi năm, trường ĐH Văn Lang có hai đợt tốt nghiệp, trong đó Lễ tốt nghiệp tháng 7 là đợt tốt nghiệp đông nhất. Tháng 7 năm nay cũng là đợt tốt nghiệp đông nhất trong suốt lịch sử 16 năm hoạt động của trường.

 

Trải qua mỗi mùa tốt nghiệp, các thành viên tham gia công tác tổ chức đều ngồi lại, rút ra những điều được và chưa được để khắc phục cho mùa tốt nghiệp năm sau. Vì vậy, có thể nói, sự hoàn thiện của Lễ tốt nghiệp hôm nay không chỉ nhờ sự chuẩn bị chu đáo của hôm qua, hôm kia, mà đó là kết quả của cả một quá trình chuẩn bị lâu dài, bắt đầu từ lễ tốt nghiệp đầu tiên được tổ chức với quy mô toàn trường. Lễ Tốt nghiệp 2011 chính là sự tiếp nối và hoàn thiện hơn từ những Lễ tốt nghiệp trước đó.

 

Để tránh tình trạng “quá tải” trong ngày tốt nghiệp, năm nay, Lễ tốt nghiệp được nhà trường phân thành 2 ngày (4 buổi) chia đều số lượng theo khoa. Hai ngày tốt nghiệp để tân khoa có đủ thời gian chia vui cùng bạn bè, phụ huynh có được không gian thoải mái để chung vui, theo dõi con em thời khắc bước lên bục thảm đỏ. Dù tổ chức trong hai ngày, Lễ tốt nghiệp vẫn đảm bảo được sự chỉn chu từ buổi đầu tiên đến buổi cuối cùng, đảm bảo “hoa vẫn tươi, tình nguyện viên vẫn cười thân thiện” như lời TS. Nguyễn Dũng, hiệu trưởng nhà trường đã hứa. Đó là kết quả sự nỗ lực hết mình của tập thể cán bộ, nhân viên nhà trường.

Chương trình phần nghi thức lễ (được tổ chức tại hội trường) thống nhất trong suốt cả bốn buổi. Thay mặt cho nhà trường, TS. Nguyễn Dũng, hiệu trưởng nhà trường gửi lời chúc mừng nhân ngày trọng đại của các tân khoa.Phát biểu chúc mừng của mỗi buổi vừa là lời chúc, lời dặn dò chân tình sâu sắc của thầy đến tập thể tân khoa nói chung, vừa là lời chia sẻ riêng đến từng tân khoa của mỗi ngành học và là lời chúc mừng, chia vui đến từng bậc phụ huynh.  

Được sự ủy quyền của Hiệu trưởng, ThS. Võ Văn Tuấn, trưởng phòng Đào tạo, công bố quyết định

công nhận tốt nghiệp cho 2343 tân khoa.

Mỗi buổi lễ có một đại diện cho các tân khoa (là những thủ khoa, á khoa của các ngành học) thay mặt bạn bè đồng môn nói lên những cảm xúc suy nghĩ của mình. Đó là lời tri ân gửi đến các bậc phụ huynh, các thầy cô, là những câu chuyện gợi nhắc kỷ niệm trong suốt bốn năm học tập, cùng những  chia sẻ, những ước mơ của các bạn trước thời khắc sắp rời xa mái trường, thầy cô, bạn bè.

 

Ảnh: Kiến trúc sư Nguyễn Xa Xuân Thảo, thủ khoa Ngành Kiến trúc, đại diện cho các tân khoa phát biểu trong buổi thứ hai của Lễ Tốt nghiệp (chiều 16/7/2011)

TS. Nguyễn Dũng, Hiệu trưởng nhà trường tặng  hoa chúc mừng Cử nhân Đoàn Nguyễn Phương Thái, thủ khoa ngành Ngoại ngữ.

 

 

 

 Mỗi tân khoa đều được tham gia nghi thức trao bằng trong ngày tốt nghiệp, có thời khắc tôn vinh riêng, được xướng danh và được bước lên con đường danh dự trải thảm đỏ.

 

Ảnh: Kỹ sư Nguyễn Thị Bích Trâm, thủ khoa ngành Công nghệ Môi trường nhận quà tặng thủ khoa và bằng tốt nghiệp từ thầy Hiệu trưởng và TS. Trần Thị Mỹ Diệu, trưởng khoa CN&QL Môi trường.

 Ngoài khu vực ghế ngồi phía trên lầu của hội trường, năm nay, nhà trường tiếp tục chuẩn bị các TV. màn hình rộng, truyền hình trực tiếp hình ảnh trong hội trường, để phụ huynh có thể theo dõi giây phút con em mình bước lên bục đỏ.

Giữa hàng trăm cái tên, hàng trăm khuôn mặt, ánh mắt của mỗi phụ huynh trông chờ và mong muốn ghi lại một khuôn mặt thân thương của con em mình. Bởi thế dù không khí những buổi chiều có phần oi bức, các cô chú vẫn ngồi yên, chăm chú nhìn xuống sân khấu hoặc màn hình ti vi để không bỏ lỡ giây phút quan trọng ấy. Có phụ huynh dù được biết có bộ phận chụp ảnh cho tân khoa trong lúc nhận bằng, vẫn cố gắng “chớp” lấy vài tấm cho “chắc ăn”.

 

Mỗi năm, nhà trường đều có bộ phận chụp hình cho tân khoa trong lúc nhận bằng tốt nghiệp, những hình ảnh ấy được gửi tặng tân khoa sau ngày tốt nghiệp.

 

Năm nay, khâu hình ảnh được tổ chức kết hợp đồng loạt ngay thời điểm Lễ tốt nghiệp, bao gồm chụp, chỉnh sửa và rửa ảnh. Mỗi tân khoa sẽ  được tặng một tấm hình của mình ngay sau đó. Bộ phận chụp ảnh, xử lý ảnh gồm các thành viên là Sinh viên tình nguyện của trường, làm việc liên tục và cẩn thận, tỉ mỉ, nhanh chóng song vẫn đảm bảo được chất lượng của từng tấm ảnh, đảm bảo hình ảnh đẹp nhất cho khoảnh khắc đẹp nhất của mỗi tân khoa.

 

Ấm áp và thân tình...

Ngày lễ tốt nghiệp năm nay có thể nói đánh dấu sự hoàn thiện của quy trình lễ tốt nghiệp ở một chuẩn mực mới, cả phần lễ chung và phần đón tiếp phụ huynh của từng khoa ở các phòng. Phòng đón tiếp phụ huynh năm nay được trang hoàn thành một không gian trang trọng mà ấm cúng. Phụ huynh có được một không gian thoải mái để đợi con, để chuyện trò, để gặp mặt các thầy cô trong khoa, những người đã giảng dạy con mình trong suốt 4 năm học...
 
 
Những câu chuyện xung quanh ngày tốt nghiệp của mỗi tân khoa, tiếc thay, chúng tôi không ghi lại được hết. Nhưng nhìn những nụ cười, những gương mặt lấp lánh niềm vui của các bậc cha mẹ, chúng tôi hiểu họ thoả nguyện khi con em mình được lớn lên, được chăm chút trong một ngôi trường như thế, từ ngày đầu tiên cho đến ngày cuối cùng. 13h trưa, khi buổi lễ sau sắp sửa bắt đầu, các thầy cô Khoa Du lịch mới có thể tạm dứt khỏi những câu chuyện với phụ huynh, để dành phòng lại cho khoa kế tiếp. Công sức chuẩn bị của nhiều bộ phận, nhiều con người, hôm ấy, trở thành hình ảnh của Văn Lang, thân thương, chu đáo, nghĩa tình.
 
Trân trọng và lưu giữ...
Những thay đổi, những chuẩn bị thêm, tất cả đều hướng đến một mục đích, tạo cho tân khoa một ngày vui trọn vẹn. Một con đường hoa tươi thắm sắc màu hoa trạng nguyên tiễn bước chân bạn, từng pano ảnh in lại hình ảnh của các tân khoa 4, 5 năm về trước hay cả một chiếc túi giấy để tân khoa đựng lễ phục, tấm bằng và hình ảnh… từ những điều lớn đến những quan tâm nhỏ nhất, tất cả đều được thực hiện chu đáo. 4 ,5 năm trước trường Văn Lang đã nồng nhiệt đón chào các bạn, và 4 ,5 năm sau, Văn Lang vẫn ân cần tiễn bước các bạn đến với một chân trời mới.
 
Các nhiếp ảnh gia của trường cố gắng ghi lại những hình ảnh, những khoảnh khắc đẹp nhất của các tân khoa, bên cạnh người thân và bạn bè...
Giây phút tự hào bước trên thảm đỏ... ... và trên con đường hoa.
Hạnh phúc bên bạn bè và người thân...
 

 

Vô tình bắt gặp lại chính mình của bốn năm trước,

oh, sao mình khác thế!

 
Sinh viên khóa 13 (khóa nhập học năm 2007) bước chân vào trường khi trường bước sang tuổi 13, là một trong những khóa Sinh viên gắn bó với trường trong suốt giai đoạn nhà trường  tham gia hệ thống Kiểm định chất lượng (hai năm sau trường được Bộ GD&ĐT công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục đại học). Bắt gặp trong Lễ tốt nghiệp năm nay nhiều khuôn mặt Sinh viên từng đánh dấu cho những đổi thay và thành tựu trong từng bước phát triển của nhà trường cũng như những thành viên cốt cán trong công tác Đoàn - Hội, các câu lạc bộ, đội, nhóm.

 


Nguyễn Sỹ Hà, Sinh viên khoa Kế toán Kiểm toán, người đã vượt hơn 250.000 thí sinh trên toàn thế giới trong kì thi LCCI,  xuất sắc giành được giải thưởng World Silver Medallion, giải thưởng danh dự trao tặng cho người đạt thành tích cao trong kỳ thi nổi tiếng khắt khe và danh giá này.

Những khuôn mặt quen thuộc...

Lê Thị Dạ Thảo, cô Sinh viên ngành Thương mại trong áo mũ tân khoa ngày tốt nghiệp. Đây là “nữ thủ lĩnh” của những đàn em Balô Xanh...

...Nguyễn Thị Phương Linh,

tân khoa ngành Tài chính ngân hàng,

cựu chủ nhiệm CLB Event...

 

..."Chàng" MC Trần Vĩnh Trọng, khoa Ngoại ngữ, 3 năm liền là MC xướng danh cho lễ tốt nghiệp của trường, đến ngày cuối cùng trước khi chính mình bước lên bục danh dự, vẫn tha thiết mong muốn được... lần thứ 4  thực hiện công việc này.

Bên cạnh Vĩnh Trọng là Xuân Huy, cựu Sinh viên Mỹ thuật công nghiệp, người dù đã ra trường, dù bận rộn với công việc, nhưng luôn có mặt ở trường trong những hoạt động của khoá đàn em, và năm nay tình nguyện trở thành người chụp ảnh cho mỗi tân khoa trong suốt 2 ngày diễn ra Lễ Tốt nghiệp.

 
Lễ tốt nghiệp đi qua, niềm vui, nụ cười vẫn còn đọng lại. Xin được một lần nữa chúc mừng cho các tân khoa. Chúc các bạn bước ra từ mái trường Văn Lang sẽ gặt hái được nhiều thành công và hạnh phúc.
Riêng tôi, còn lại một nỗi lo lắng có thật: sẽ là một thách thức cho những Lễ Tốt nghiệp những năm sau, để giữ được niềm vui, giữ được tinh thần trang trọng, chu đáo và chuẩn mực như của Lễ Tốt nghiệp này, sao cho những gì đã được tạo nên từ tâm huyết, từ công sức của biết bao người sẽ trở thành những giá trị, sẽ luôn được giữ gìn, bền vững đến mai sau.

  • Hồng Thuỷ

(Hình ảnh: TTTT, Lê Đặng Xuân Huy)


 Các tin đã đưa
  • Open New Tab
 
Trang chủ  |  Sứ mạng  |  Tổ chức  |  Tuyển sinh  |  Đào tạo  |  Cán bộ-Giảng viên  |  Sinh viên  |  Hợp tác quốc tế  |  Hoạt động KH-CN  |  Cơ sở vật chất  |  Tài chính
Trang thông tin điện tử tổng hợp Trường ĐH Văn Lang. Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT. Tổng biên tập: Hiệu trưởng
Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, Q1, TP. HCM - ĐT: (84.8) 38367933 - Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh ĐT: (84.8) 35162391
Fax : (84.8) 38369716 - Email : t.tttv@vanlanguni.edu.vn