Triển lãm đồ án tốt nghiệp
                              khoa Mỹ thuật công nghiệp năm 2011 


(TT. Thông tin - Văn Lang, 21/6/2011) - Nhằm tạo điều kiện cho Sinh viên cơ hội giới thiệu sản phẩm đến các doanh nghiệp, trường ĐH Văn Lang tổ chức chấm tốt nghiệp kết hợp Triển lãm đồ án cho Sinh viên các ngành Mỹ thuật công nghiệp: Thiết kế đồ họa, Thiết kế công nghiệp (Tạo dáng sản phẩm), Thiết kế thời trang và Thiết kế nội thất.


Triển lãm được tổ chức tại không gian sảnh và lầu 6 dãy nhà C, cơ sở 2 của trường – 233A Phan Văn Trị, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM từ ngày 30/6 - 17/7/2011, mở cửa tự do cho các cơ quan, doanh nghiệp, Sinh viên Văn Lang, Sinh viên các trường bạn và tổ chức truyền thông tham quan.
 

 

Mỗi Sinh viên được dành một khoảng không gian để trang trí, trưng bày các sản phẩm thật ấn tượng và lôi cuốn.

Ảnh: Không gian trưng bày đồ án của ngành Thiết kế đồ họa trong đợt triển lãm 2010.

 

Năm 2010, khoa Mỹ thuật công nghiệp lần đầu tiên áp dụng hình thức kết hợp chấm bảo vệ đồ án tốt nghiệp với triển lãm sản phẩm đối với hai ngành học thiết kế đồ họa và thiết kế công nghiệp. Triển lãm đã thu được những kết quả tích cực, thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp và phụ huynh, Sinh viên. Năm nay, hoạt động triển lãm tiếp tục được tổ chức và mở rộng hơn, sẽ trưng bày sản phẩm tốt nghiệp của tất cả Sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp thuộc cả bốn chuyên ngành Mỹ thuật công nghiệp, bao gồm Thiết kế đồ họa, Thiết kế công nghiệp (Tạo dáng sản phẩm), Thiết kế thời trang và Thiết kế nội thất.
  

Gần 200 đồ án được trưng bày trong triển lãm là những sản phẩm được đầu tư chuẩn bị cả về thời gian và tâm huyết, vận dụng các kiến thức chuyên môn và phát huy được khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân. Đó là thành quả cả quá trình sáng tạo và chuẩn bị của từng Sinh viên từ khâu thiết kế đến tạo hình sản phẩm, đảm bảo được tính thẩm mỹ, khả năng ứng dụng thực tế và ý tưởng sáng tạo của nhà thiết kế.
 

Bên cạnh đồ án tốt nghiệp, tại triển lãm, mỗi Sinh viên chuẩn bị và trưng bày một Portfolio - tập hồ sơ thiết kế cá nhân của Sinh viên trong suốt quá trình học tập tại trường. Qua đó, nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy sự tiến bộ về khả năng sáng tạo của các bạn qua từng đồ án trong suốt bốn năm học. Thông qua các buổi triển lãm, Sinh viên có điều kiện giới thiệu sản phẩm của mình đến các nhà tuyển dụng và ngược lại, nhà tuyển dụng cũng có thể trực tiếp phỏng vấn, tuyển dụng Sinh viên ngay tại trường.

 
Kế hoạch chấm và triển lãm đồ án tốt nghiệp (28/6 – 17/7/2011)
 
 
 
Ngành
 
 
 Chuẩn bị
  triển lãm
 
Chấm
sơ khảo
 
Chấm 
tốt nghiệp
chính thức
 
 Thời gian   triển lãm
 
 
Phòng
 
 Thiết kế nội thất
 
 
28 – 29/7
 
30/6
 
5 - 6/7
 
7 – 17/7
 
C 601
 
Thiết kế thời trang
 
30/6
 
6/7
 
7 – 17/7
 
C604, C605
 
Thiết kế đồ họa
 
2/7
 
4/7
 
5 – 17/7
 
C609
 
Thiết kế công nghiệp
 
2/7
 
4/7
 
5 – 17/7
 
Sảnh C, HT C001

 
Việc kết hợp chấm đồ án tốt nghiệp với triển lãm, giới thiệu sản phẩm của Sinh viên là một hình thức công khai kết quả đào tạo, giới thiệu đến xã hội, nhà tuyển dụng khả năng sáng tạo và tính chuyên nghiệp của những cử nhân Mỹ thuật công nghiệp tương lai của trường. Đây cũng là một phần quan trọng của quá trình hoàn thiện, nâng cao chất lượng đào tạo, là sự nỗ lực rất lớn của thầy và trò khoa Mỹ thuật công nghiệp trường ĐH Văn Lang.

  • Hồng Thủy
 

 

 
 

 

 

 

 
 

 

 
Các tin đã đưa
  • Open New Tab
 
Trang chủ  |  Sứ mạng  |  Tổ chức  |  Tuyển sinh  |  Đào tạo  |  Cán bộ-Giảng viên  |  Sinh viên  |  Hợp tác quốc tế  |  Hoạt động KH-CN  |  Cơ sở vật chất  |  Tài chính
Trang thông tin điện tử tổng hợp Trường ĐH Văn Lang. Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT. Tổng biên tập: Hiệu trưởng
Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, Q1, TP. HCM - ĐT: (84.8) 38367933 - Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh ĐT: (84.8) 35162391
Fax : (84.8) 38369716 - Email : t.tttv@vanlanguni.edu.vn