Văn Lang hoàn thành xét tuyển NVBS, tân Sinh viên bắt đầu thực học


(TT. Thông tin – Văn Lang, 17/9/2013) – Ngày 08/9/2013, trường ĐH Văn Lang kết thúc xét tuyển NV bổ sung đợt đầu tiên. Sau đợt xét tuyển này, Văn Lang đã tuyển đủ chỉ tiêu. Tân Sinh viên khóa 19 của trường (nhập học năm 2013) bắt đầu thực học từ 16/9/2013. Như nhiều năm gần đây, nhà trường sẽ không tiếp tục xét tuyển đợt 2 nữa.

 

Văn Lang luôn trân trọng những phụ huynh, thí sinh đã tin tưởng, gửi gắm hy vọng học đại học tại trường. Văn Lang luôn nỗ lực để Sinh viên của trường có được hành lang rộng rãi bước ra ngoài thị trường nhân lực sau khi tốt nghiệp.

Năm 2013, trường ĐH Văn Lang xác định chỉ tiêu tuyển sinh trên cơ sở năng lực đào tạo của trường là 1.800 Sinh viên.

 

Sau kỳ thi đại học 2013, sau khi công bố danh sách thí sinh trúng tuyển NV1 vào trường, trường ĐH Văn Lang tổ chức xét tuyển NV bổ sung. Đợt đầu tiên diễn ra từ ngày 20/8/2013 đến 17h00 ngày 08/9/2013. Trường ĐH Văn Lang nhận được sự quan tâm, đăng ký của đông đảo thí sinh. Tối 08/9/2013, Hội đồng Tuyển sinh của trường đã họp, quyết định điểm trúng tuyển NV bổ sung đợt đầu tiên. Trường ĐH Văn Lang đã tuyển đủ chỉ tiêu sau đợt xét tuyển đầu tiên, không tổ chức thêm đợt xét tuyển NV bổ sung nào nữa.

 

Năm 2013 là một năm tuyển sinh thành công của Văn Lang: ngoài việc tuyển đủ chỉ tiêu; mặt bằng điểm chuẩn NV1, NV bổ sung đều cao hơn năm trước (nhiều ngành tăng cao như Quan hệ công chúng điểm chuẩn khối D1 ở NV1 tăng 2.5 điểm, NVBS tăng 3 điểm; Quản trị khách sạn điểm chuẩn khối A, A1 ở NV1 tăng 3 điểm, NVBS tăng 2 điểm; Ngôn ngữ Anh điểm chuẩn NV1 tăng 2.5 điểm, NVBS tăng 3 điểm; một số ngành kỹ thuật – công nghệ những năm trước điểm chuẩn NVBS bằng sàn nhưng năm nay cao hơn điểm sàn Công nghệ Sinh học, Công nghệ Kỹ thuật Môi trường điểm chuẩn NVBS khối B cao hơn 1 điểm, Kỹ thuật Công trình Xây dựng điểm chuẩn NVBS khối A, A1 cao hơn 1 điểm,…) Thực tế này do mặt bằng điểm thi của thí sinh năm nay cao hơn năm trước, nhưng cũng là một tín hiệu vui: số thí sinh chọn nộp hồ sơ vào Văn Lang đang tăng dần.

 

Thí sinh không trúng tuyển vào Văn Lang được tạo điều kiện rút hồ sơ, tìm kiếm cơ hội xét tuyển kế tiếp.

 

Từ năm 2011, quy chế tuyển sinh do Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành cho phép thí sinh rút hồ sơ đăng ký xét tuyển. Với những thí sinh nộp NVBS vào Văn Lang, trong thời gian xét tuyển,  khi có mong muốn, thí sinh vẫn được rút hồ sơ chuyển sang trường khác hoặc ngành khác.

 

Khi đã có kết quả xét tuyển NVBS, với những thí sinh không trúng tuyển, Văn Lang cũng tạo điều kiện để các bạn rút hồ sơ, đăng ký xét tuyển vào các trường khác, nắm bắt thêm cơ hội vào giảng đường đại học. Theo thống kê của Bộ Giáo dục & Đào tạo, dựa vào chỉ tiêu tuyển sinh của các trường, năm 2013 có thể có hơn 238.000 thí sinh  điểm thi trên sàn nhưng không vào được đại học.

 

Chủ động rút hồ sơ là tự tạo ra cơ hội cho mình, nhưng điều quan trọng hơn là nắm bắt được cơ hội ấy, hy vọng các bạn sẽ có quyết định đúng đắn trong lần đăng ký xét tuyển tiếp theo.

 

Những buổi học đầu tiên của tân Sinh viên khóa 19


Để đảm bảo chương trình đào tạo được triển khai đúng như kế hoạch học tập, trường ĐH Văn Lang tiến hành nhận thủ tục nhập học của tân Sinh viên khóa 19 từ ngày 12 đến ngày 15/9/2013. Ngày 16/9/2013, các bạn tân Sinh viên đã bắt đầu thực học.

 

Những môn học đầu tiên đa phần là các môn đại cương; có thể chương trình học sẽ hơi cứng, hơi khô. Môi trường học hầu hết là bạn mới, thầy mới; có thể sẽ có cảm giác lạc lõng và xa lạ. Niềm hứng khởi khi bước chân vào giảng đường của tân Sinh viên thường đẹp long lanh và cũng rất mong manh. Cách học đại học không theo kiểu cầm tay chỉ việc, thầy đọc trò chép; có thể bỗng dưng tủi thân vì bị “bỏ rơi”, hoặc sẽ tìm cách “tự bơi”, tự học hoặc sẽ cho phép mình rảnh rỗi, lười biếng...

 

Tân Sinh viên không chỉ là một danh xưng mà quan trọng hơn, đó là một giai đoạn quan trọng của cuộc đời. Danh xưng đó chỉ tròn trịa khi các bạn tự nhận thức được trách nhiệm của mình trong việc xây dựng nó, phát triển nó để ngày nào đó, bạn thực sự là Sinh viên, và xa hơn nữa, là cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư. “Người lớn” không hẳn được đánh dấu bằng số tuổi 18 hay bằng việc bước vào giảng đường, “người lớn” được biểu hiện cụ thể ở sự chín chắn trong suy nghĩ, hành động; ở lối sống độc lập, bản lĩnh; ở thái độ trách nhiệm với bản thân, với xã hội của mỗi người. Điều đó phụ thuộc rất nhiều vào ý chí phấn đấu của chính bạn, và bên cạnh các bạn luôn có gia đình lớn Văn Lang.

 

Dạo quanh các phòng học trong những ngày này, dễ dàng bắt gặp những gương mặt non trẻ  và còn nhiều nét bỡ ngỡ của tân Sinh viên khóa 19. Trong tuần đầu tiên, dù chỉ mới khởi động với một hai buổi học, các bạn đã sẵn sàng bắt nhịp cho một guồng quay mới.

 

Năm nay, số lượng tân Sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt Lạnh tăng đáng kể so với các năm trước. Vì vậy, trường đã sắp xếp, thay đổi phòng học cho các bạn để đảm bảo các bạn đủ chỗ ngồi, đủ không gian tiếp nhận thông tin. Lớp học rất đông các bạn nam,

và rất vui khi bắt gặp 3 cô bạn tóc dài. Nghe giảng chăm chú, ghi chép cẩn thận...

– mong rằng thái độ học tập tích cực này sẽ được phát huy trong suốt thời gian các bạn học tập tại trường.

(Ảnh: Giờ học môn “Nhiệt động kỹ thuật” do ThS. Nguyễn Duy Tuệ giảng dạy, P.hòng 501B – trụ sở trường ĐH Văn Lang

45 Nguyễn Khắc Nhu, Q. 1, Tp. Hồ Chí Minh, 17/9/2013)

 

Học tập trong môi trường hiện đại, được khuyến khích làm việc nhóm và sự chủ động, đó là cảm nhận khi ghé thăm lớp học môn Speaking của các bạn tân Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh tại phòng lab 604B, trường Văn Lang 45 Nguyễn Khắc Nhu, Q. 1, Tp. HCM


Sau khi thực học một tuần, tân Sinh viên sẽ bước vào tuần lễ sinh hoạt công dân đầu khóa. Những phản hồi đầu tiên về chương trình đào tạo, Giảng viên, môi trường học tập – hoạt động, các bạn có thể trao đổi, đối thoại trực tiếp với thầy Nguyễn Dũng – Hiệu trưởng và các thầy cô của Khoa mình trong buổi sinh hoạt này. Dự kiến, cuối tháng 9/2013, Văn Lang sẽ chào đón các bạn với Lễ Hội Khai giảng đặc sắc, đậm chất Văn Lang.


Văn Lang luôn xem Sinh viên là tài sản quý giá của trường. Trường thể hiện sự trân trọng đối với niềm tin mà tân Sinh viên gửi gắm bằng những việc làm thực chất, nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cao uy tín của trường trong xã hội. Đó là cách Văn Lang chăm sóc cho Sinh viên của mình; và hy vọng các bạn sẽ dần cảm nhận được điều đó.  

 

Minh AnCác tin đã đưa
  • Open New Tab
 
Trang chủ  |  Sứ mạng  |  Tổ chức  |  Tuyển sinh  |  Đào tạo  |  Cán bộ-Giảng viên  |  Sinh viên  |  Hợp tác quốc tế  |  Hoạt động KH-CN  |  Cơ sở vật chất  |  Tài chính
Trang thông tin điện tử tổng hợp Trường ĐH Văn Lang. Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT. Tổng biên tập: Hiệu trưởng
Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, Q1, TP. HCM - ĐT: (84.8) 38367933 - Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh ĐT: (84.8) 35162391
Fax : (84.8) 38369716 - Email : t.tttv@vanlanguni.edu.vn