Lễ Hội khai giảng khóa 17, 11/2011:
 
Khai giảng muộn
 
(TT. Thông tin – Văn Lang, 22/11/2011) – Những ngày đầu nhập học, nhiều lần nghe thầy cô và các anh chị khóa trên rỉ tai rằng mỗi khóa Sinh viên nhập học sẽ có một Lễ khai giảng rất là “hoành tráng”, trong đó có phần hội thật thú vị, hấp dẫn, trong lòng mỗi tân Sinh viên đều mang một niềm háo hức chờ đợi. Chờ mãi đã gần 2 tháng nhập học, vẫn không thấy lễ khai giảng được tổ chức, tân Sinh viên sốt ruột tự hỏi hay năm nay không có lễ khai giảng?
 
Và rồi cái ngày được mong đợi ấy diễn ra, Lễ Hội khai giảng khóa học dành cho Sinh viên khóa 17 của trường được tổ chức đúng vào một ngày ý nghĩa, ngày lễ Hiến chương Nhà giáo Việt Nam, 20/11, một ngày vui dành cho cả thầy và trò.
 
Công trình xây dựng nâng tầng dãy nhà C cơ sở 2 được khởi công từ đầu hè, vì nhiều lý do thời gian thi công kéo dài hơn so với dự kiến. Để đảm bảo sự an toàn trong quá trình thi công, nhiều hoạt động lớn của trường phải tạm dời lại, đó là lý do ngày khai giảng thay vì tổ chức vào ngày chủ nhật cuối cùng của tháng 9 như mọi năm, đã phải dời lại đến giữa tháng 11, khi công trình đã đi vào công đoạn hoàn thành, trả lại không gian sân trường rộng rãi, để cho ngày khai giảng của khóa 17 được trọn vẹn.
 
Khai giảng muộn, những hoạt động chuẩn bị cho lễ khai giảng đã được chuẩn bị từ hơn tháng trước, cả trường cùng chung tay để có một ngày khai giảng trang trọng, từ những hoạt động chuẩn bị thường niên như luyện tập đội cờ, dàn đồng ca, những tiết mục văn nghệ, chuẩn bị cho phần ẩm thực, trang trí không gian sân trường,… đến những quan tâm nhỏ nhất để sân trường  sạch đẹp hơn, và những chuẩn bị mới cho phần lễ trong chương trình... Khắc phục những khó khăn, nhà trường mong muốn tổ chức cho các bạn một ngày khai giảng trang trọng, vui và đáng nhớ.
Đêm tổng duyệt cuối cùng trước ngày Lễ, 19/11, sân trường Cơ sở 2 nhộn nhịp các bộ phận tập luyện lại các nội dung từ phần Lễ cho đến phần Hội.

 Đội cờ luyện tập cho phần trao cờ truyền thống, với đầy đủ các thành viên và nền nhạc là ca khúc

Văn Lang đại học đường.

Đội văn nghệ chạy chương trình để biểu diễn

trong ngày khai giảng.

 Bộ phận trang trí  đang thực hiện những công việc cuối cùng cho một không gian trang trọng và chu đáo của sáng hôm sau...
 Dù muộn, lễ hội khai giảng vẫn diễn ra trong không gian trang trọng, cho một ngày vui của thầy và trò. Gần 2 tháng học tập, tân Sinh viên không còn vẻ bỡ ngỡ như những ngày đầu các bạn mới đặt chân vào trường, tuy nhiên từng nghi thức, từng hoạt động vẫn là sự mới lạ đối với mỗi bạn Sinh viên, và bắt gặp trên những khuôn mặt vẫn là vẻ háo hức, mong đợi, lễ khai giảng duy nhất của đời sinh viên mà!
 
 
Sau 2 tháng học tập, Sinh viên khóa 17 và học sinh khóa 12 ban trung cấp chuyên nghiệp đã thể hiện được sự gắn bó và thân thuộc dưới mái trường Văn Lang.  TS. Nguyễn Dũng - Hiệu trưởng Nhà trường: "Mỗi khóa Sinh viên đều để lại những dấu ấn của mình...". Khóa 17 sẽ để lại dấu ấn nào trong những năm học tập tại trường, khi mỗi ngày một lớn lên, trưởng thành hơn?
Khác những năm trước, lễ khai giảng năm nay có tân sinh viên của tất cả các Khoa cùng nhau phát biểu, đem đến cho người tham dự những cảm nhận đa dạng về Sinh viên khóa mới của trường.
 
Giây phút thiêng liêng và ngập ngời nhất có lẽ là lúc những hồi trống chào năm học mới vang lên và những chùm bong bóng tươi vui, rực rỡ nhiều sắc màu được thả lên bầu trời, mang theo những ước mơ, những ánh mắt nụ cười của hàng ngàn con người đang dõi theo... Khoảnh khắc ấy, bầu trời như đẹp hơn, ấm áp và rộn ràng hơn.
 
Trao cờ truyền thống, giây phút trang trọng và thiêng liêng kết nối những thế hệ Sinh viên Văn Lang.
KS. Bùi Quang Độ - Chủ tịch Hội đồng quản trị, phát biểu trong Lễ khai giảng

Lễ hội khai giảng còn là niềm vui của những học viên thuộc dự án đào tạo CNTT cho người khuyết tật (giai đoạn 3) của trường.

Lễ khai giảng năm nay có mặt nhạc sĩ Cửu Phúc - tác giả của "Văn Lang đại học đường" - ca khúc truyền thống luôn luôn làm nức lòng mỗi thế hệ Sinh viên Văn Lang.
 
 
Tiếp nối phần nghi thức lễ trang trọng là một nội dung được mong đợi: phần hội, mở đầu bằng chương trình ẩm thực...
Trong trang phục truyền thống, đội Sinh viên tình nguyện mang những phần bánh đến cho đàn em khóa 17 - một phần quà đầy "ý nghĩa" mang lại nguồn năng lượng dồi dào để các bạn chơi tiếp những chương trình hấp dẫn sau đó...

Những khay bánh, những bàn tay...                                                                                   ... và những nụ cười.

Các tiết mục văn nghệ khai giảng năm nay khá công phu với nhiều tiết mục văn nghệ tập thể được tập luyện kĩ càng và chỉnh chu về trang phục, đội ngũ biểu diễn, dù âm thanh không tốt lắm, nhưng các diễn viên vẫn cố gắng hết mình...

Không chỉ cổ vũ nhiệt tình cho các tiết mục văn nghệ, Sinh viên khóa 17 còn hào hứng, mạnh dạn lên sân khấu tham gia vào những trò chơi. Có lẽ, đây cũng là một nét đặc trưng của "khai giảng muộn".
 

Ở một góc khác của sân trường, các gian hàng trò chơi thu hút một lượng không nhỏ người tham gia.

 

Bên cạnh trò nhảy sạp quen thuộc, năm nay ban tổ chức còn sáng tạo ra trò "cõng bạn nhặt rác" để góp phần tuyên truyền chiến dịch bảo vệ môi trường xanh. Trò ném bóng với bức tranh vui nhộn, ngộ nghĩnh cũng thu hút khá đông Sinh viên tham gia...

 
Dù diễn ra khá muộn, ngày khai giảng dành cho khóa 17, 20/11/2011, vẫn được chăm chút kỹ lưỡng và chu đáo. Đó là ngày của những nụ cười, của những khoảnh khắc đáng nhớ...
 
... đáng để mỗi người ghi vào những góc nhỏ của ký ức, của cuộc đời, theo cách của riêng mình.
  •  Xuân Dung - Hồng Thủy
  • Hình ảnh: Ngọc Linh, Minh Hoàng và CLB Nhiếp ảnh
Các tin đã đưa
  • Open New Tab
 
Trang chủ  |  Sứ mạng  |  Tổ chức  |  Tuyển sinh  |  Đào tạo  |  Cán bộ-Giảng viên  |  Sinh viên  |  Hợp tác quốc tế  |  Hoạt động KH-CN  |  Cơ sở vật chất  |  Tài chính
Trang thông tin điện tử tổng hợp Trường ĐH Văn Lang. Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT. Tổng biên tập: Hiệu trưởng
Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, Q1, TP. HCM - ĐT: (84.8) 38367933 - Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh ĐT: (84.8) 35162391
Fax : (84.8) 38369716 - Email : t.tttv@vanlanguni.edu.vn